'Nóng' đầu tư văn phòng cho thuê tại TP Hồ Chí Minh

Ngày Đăng : 17/05/2017 - 9:34 AM
Lượt xem: 2600
Chuyên gia bất động sản nhận định khi thị trường châu Á bắt đầu chậm lại, nhiều thành phố hạng nhất không còn đem đến cơ hội sinh lời lý tưởng buộc nhà đầu tư phải tìm kiếm cơ hội tại những thị trường mới với loại tài sản mới

Một trong những thị trường mới nổi mà các nhà đầu tư ngoại đang hướng đến chính là Việt Nam; trong đó, phân khúc thị trường văn phòng tại TP Hồ Chí Minh đang được đánh giá là giàu tiềm năng và xem như đầu tư cốt lõi. 

Theo tập hợp đánh giá, khảo sát của các chuyên gia Savills tại khu vực Châu Á, thị trường văn phòng tại TP Hồ Chí Minh hiện đang là một trong những thị trường văn phòng “nóng” nhất trong khu vực với công suất cho thuê quý IV/2016 đạt tới mức 97%. Savills dẫn chứng đã có sự cách biệt 600 điểm cơ bản giữa lợi suất văn phòng của Hồng Kông (Trung Quốc) và TP Hồ Chí Minh. 

Đặc biệt, nguồn cầu của thị trường văn phòng cho thuê tại TP Hồ Chí Minh hiện vẫn đang duy trì ở mức cao. Khách thuê ngày càng có những yêu cầu cao hơn về chất lượng và kỳ vọng các lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm và bất động sản đáp ứng yêu cầu của mình trong các tòa nhà văn phòng hiện đại. 

Thị trường bất động sản văn phòng TP Hồ Chí Minh tiếp tục là mục tiêu thu hút vốn đầu tư nước ngoài khi các hiệp định thương mại tự do có hiệu lực. Cùng đó là cơ hội đầu tư với phân khúc kho vận. 

Mặc dù ngành bán lẻ vốn sôi động nay đang gặp thách thức đến từ các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến đang rất thành công và dần lấn sân nhưng hệ thống kho vận thì vẫn rất cần thiết và không thể thiếu. 

Một trong những yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp bán lẻ truyền thống hay trực tuyến thành công là đặt kho hàng ở vị trí hợp lý và dịch vụ kho vận hiệu quả để có được chuỗi cung ứng hiệu quả và dịch vụ giao hàng tận nơi chất lượng. 

Trong đó, yếu tố vị trí cũng chiếm một phần quan trọng và địa bàn TP Hồ Chí Minh hay các khu vực lân cận ở phía Nam có lợi thế đáp ứng. 

Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản cho rằng, thị trường đang phát triển muốn đạt được thành công lâu dài thì còn phụ thuộc vào các “động thái” của thành phố trong việc tạo điều kiện khuyến khích thương mại, có chính sách cởi mở với nhà đầu tư và duy trì được môi trường đầu tư minh bạch... Đây chính cũng là lợi thế của các thành phố lớn và phát triển.
 
Thu Hằng (TTXVN)


Các tin khác